CÁC BƯỚC PHA SƠN CHỐNG RỈ CHO KIM LOẠI

CÁC BƯỚC PHA SƠN CHỐNG RỈ CHO KIM LOẠI

Sơn chống rỉ là một sản phẩm không thể thiếu trong ngành công nghiệp nhất là xã hội ngày càng công nghiệp hoá hiện đại hoá. Sử dụng sơn chống rỉ không những là giải pháp tối ưu mà còn tạo nên tính thẩm mỹ và bền đẹp theo thời gian.

Đặc biệt cách pha chế sơn chống rỉ rất quan trong trong quá trình thi công sơn cho sắt thép. Nếu như chúng ta có cách pha chế tốt thì việc thi công sơn sẽ dễ dàng và độ bền của lớp sơn bảo vệ sẽ tốt hơn.

Việc pha chế này cần rất nhiều bước đóng góp lại để mang cho kim loại một lớp sơn hoàn thiện tuyệt vời. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các bước này nhé.

Bước 1:  Chuẩn bị để pha chế sơn

Để có thể pha chế sơn chống rỉ, bước chuẩn bị là bước đầu tiên và là bước quan trọng nhất, bước chuẩn bị này bao gồm chọn dụng cụ và chọn sơn, bạn phải chọn theo các tiêu chí như sau:

– Chọn loại sơn cao cấp chính hãng, hãy bỏ qua hết mọi loại sơn rẻ tiền vì chúng không thực sự bền và tốt.

– Chọn loại sơn lót như sơn lót Epoxy chống rỉ Durgo có khả năng bảo vệ cao để có thể hỗ trợ quá trình pha chế và sơn chống rỉ sét tốt nhất.

– Tham khảo thật kỹ cách pha chế trên nhãn lon sơn, cách thức sử dụng, cách pha chế sơn cửa sắt để có thể áp dụng thật đúng vào quy trình sơn.

– Chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ cần thiết để pha sơn như cọ quét sơn, súng phun sơn…

Bước 2: Pha chế sơn

Sau khi xong bước chuẩn bị, bước tiếp theo là pha chế sơn. Thông thường sơn sau khi khui ra vẫn rất đặc, không thể sử dụng ngay mà chúng ta cần phải pha chế để có thể sử dụng. Các bước pha chế cho sơn để thực hiện sơn lên cửa sắt bao gồm các bước như sau:

– Rót ra một phần sơn vừa đủ để sơn, sau đó đóng thật chặt nắp của lon sơn lại để bảo vệ phần sơn chưa sử dụng.

– Chọn dung môi pha loãng sơn, thường là xăng, etylen, ancol… với tỷ lệ (từ 5% – 10%) với thể tích sơn tùy theo nhà sản xuất đã đưa. Không nên sử dụng các loại hoá chất khác để pha trộn với sơn chống rỉ, tốt nhất nên pha theo dung môi pha sơn của nhà sản xuất khuyến nghị.

– Trước khi thi công cần khuấy đều dung môi và sơn đến khi dung môi đã hòa thành một thể dung dịch, trước khi sử dụng nhằm đảm bảo sơn được đều và tốt nhất không bị cô đọng. Khi thi công sơn chống rỉ nên sử dụng, con lăn, chổi sơn hoặc súng phun tuỳ bề mặt mà chọn phương pháp thi công thích hợp để tiết kiệm thời gian và có độ bền tốt nhất.

Chú ý : bạn nên đổ sơn ra một lon sơn trống có nắp để khi sơn, nếu ngưng lại bạn đậy nắp lại thì sơn sẽ không bị hư. Sơn màu hay sơn lót đều có cách pha tương tự nhau chỉ khác ở tỷ lệ và thành phần dung môi.

Bước 3: Thực hiện thi công sơn

Bước thực hiện sơn chống rỉ cũng rất quan trọng, nếu làm tốt thì công trình của bạn sẽ đẹp và bền bỉ hơn, bạn có thể tham khảo quy trình thi công sơn kết cấu thép đạt chuẩn tại đây.

Đó chính là những điều cần biết về cách pha chế sơn chống rỉ, hy bọng có thể giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn.

Sonchongri.com với nhiều năm kinh nghiệm trong viêc phân phối các dòng sản phẩm sơn: sơn chống gỉ, sơn công nghiệp, sơn nước, sơn epoxy, sơn chống thấm, sơn dầu, sơn sàn epoxy,… và đây cũng là địa chỉ tin cậy nhiểu khách hàng tin dùng suốt nhiều năm qua.

Chúng tôi cam kết cho khách hàng những sản phẩm chính hãng tốt nhất. Sản phẩm sơn đến tay khách hàng còn nguyên đai kiện được xuất trực tiếp từ kho và có đầy đủ chứng từ xuất xưởng lưu hành trên thị trường. Chúng tôi đám bảo cho khách hàng cả về nguồn gốc lẫn chất lượng xuất xứ của từng sản phầm khi nhận hàng.

Nhằm tạo mọi điều kiện để phục vụ khách hàng quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TỔNG KHO SƠN

Số 15, Ngõ 109, Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0979.603.699 – 024.38.62.66.55

Hòm thư: tongkhoson@gmail.com 

 

This article was written by

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *