Hướng dẫn thi công sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần

Để thi công sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần này khá khó khiến cho các chủ đầu tư hay nhưng người chủ con tàu,thuyền không kiểm soát được việc sơn chống rỉ có đảm bảo chất lượng hay không. Khi sử dụng sơn trên tàu gỗ hay thuyền trên trên biển phải tùy theo từng khu vực mà sử dụng loại sơn khác nhau. Nếu không biết sử dụng chính xác hãy tham khảo kỹ thuật thi công sơn chống rỉ epoxy 2 thành phẩn dưới đây để có thể lắm được và bảo vệ cho những chiếc tàu thuyền của bạn tốt nhất và không bị dùng sai các chức năng của từng lớp sơn.

1.Những loại sơn sử dụng cho tàu,thuyền thường được sử dụng hiện nay.

Cũng giống với những loại làm đẹp bề mặt khác, bạn không cần phải lo lắng. Để cho dễ hiểu, mình sẽ trình bày lần lượt từ lớp thứ nhất đến lớp thứ ba. Cùng với lợi ích chức năng để bảo vệ đúng.

Nhưng trước khi thi công, nên xử lý bề mặt sạch sẽ bằng biện pháp thích hợp, trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

 • Làm sạch và khô bề mặt không dính các dầu mỡ,nước, bụi,các màng sơn cũ và các chất bẩn khác.
 • Đối với bề mặt bê tông chưa khô cứng,còn hơi ẩm, không được sơn phủ để tránh hơi ẩm làm giảm hoặc mất độ bám của lớp sơn phủ.

 

2.Sử dụng sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần cho tàu biển như thế nào là hiệu quả

Sơn lót epoxy 2 thành phần : Phù hợp với bề mặt gỗ và kim loại, nhằm mục đích bảo vệ và tăng kết dính lớp phủ màu. Ngăn chặn khả năng gây rỉ từ bên trong.

Sơn Phủ màu epoxy hai thành phần: Trên bề mặt đã dùng sơn lót, đây là lớp trang trí và làm đẹp cho tàu thuyền biển kim loại và gỗ. Mặt khác, bảo vệ tàu khỏi sự ăn mòn của các tác nhân trong nước biển.

Cần phủ thêm lớp sơn phủ Chống hà: Những con tàu thuyền khi đậu bến lâu ngày sẽ bị các rêu mốc, vi sinh vật dưới biển bám vào vì vậy cần sử dụng sơn chống hà để ngăn chặn nhằm bảo vệ  các tác nhân gây rỉ ăn mòn phá hủy đáy tàu thuyền.

 

3.Sử dụng sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần cho các kết cấu sắt thép

Để sử dụng cho sơn cho các kết cấu sắt thép trước tiên cũng cần phải làm sạch bề mặt. Để tiết kiệm chi phí khi sử dụng sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần. Bạn cần tính toán số lượng sơn sử dụng cho ngoài trời chịu ảnh hưởng nhiều từ thời tiết khắc nghiệt cần phải sơn loại sơn tốt nhất còn loại sơn chống rỉ epoxy sử dụng trong nhà thì có thể sử dụng loại khác nhưng vẫn đảm bảo chất lượng bảo vệ bề mặt khỏi rỉ sét.

Điều kiện thi công với sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần

 1. Độ ẩm tương đối < 75%
 1. Nhiệt độ bề mặt vật liệu cần sơn > 3°C so với điểm sương
 1. Nhiệt độ môi trường: 20 – 40ºC
 1. Phương pháp thi công: súng phun, cọ quét hoặc con lăn
 1. Xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn phủ: sạch và khô
 1. Chất pha loãng: Xylene hoặc Toluene

Tỉ lệ pha loãng:

 • Súng phun : có thể pha loãng thêm 10 – 20 % chất pha loãng.
 • Cọ quét, con lăn : có thể pha loãng thêm nhưng không quá 10% chất pha loãng.

Định mức lý thuyết :khoảng từ 8-10m2/ lít/lớp tùy thuộc vào bề mặt và lớp dày hay mỏng.

Thời gian khô lớp 1: sau khi thi công sơn lót khoảng 3 tiếng.

Thời gian khô lớp thứ 2 là sau khi thi công lớp thứ nhất khoảng từ 4 đến 8 tiếng.

Sau khi sơn xong lớp sơn lót chống rỉ cần được phủ thêm 1 lớp sơn dầu của màu bạn mong mốn chất lượng các loại sơn dầu này có tác dụng bảo vệ và trang trí cho các bề mặt kim loại ngoài ra có thể trang trí cho gỗ với màng sơn bóng, mịnh, màu sắc phong phú giúp phù hợp với màu sắc của ngôi nhà và ngăn chặn tác động từ môi trường làm ảnh hưởng tới bề mặt kim loại và gỗ.

 

Phần vỏ tàu còn lại: Áp dụng hệ thống 2 thành phần thông thường. Hoặc tốt nhất nên sử dụng hệ thống sơn lót epoxy giàu kẽm kết hợp với lớp phủ sơn cao su clo hóa Benzo.

Phần bên trong con thuyền

Từng loại sơn tàu biển dùng như thế nào tốt

Đây là thành phần ít có tiếp xúc với nước biển nên quá trình ăn mòn tự nhiên diễn ra chậm rãi. Vì vậy, loại sơn sử dụng cũng dễ dàng và không yêu cầu kỹ thuật cao hơn so với phần đáy tàu. Bạn có thể áp dụng các giải pháp dưới đây:

 

Lót Alkyd + phủ màu sơn dầu Alkyd 1 thành phần

Sơn lót Epoxy hai thành phần và phủ màu 2 thành phần

Tuy nhiên tùy theo chi phí đầu tư mà sử dụng loại sản phẩm phù hợp. Để sử dụng được lâu hơn phải chọn lựa giải pháp đầu tư cao. Tăng thêm giá trị cho con tàu biển.

One thought on “Hướng dẫn thi công sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần”

 1. I enjoy you because of your entire labor on this web site. My daughter loves getting into investigation and it’s simple to grasp why. A number of us know all of the powerful medium you provide functional tips and tricks by means of the web blog and even inspire participation from the others about this theme then my daughter has always been learning so much. Enjoy the rest of the year. You’re the one doing a useful job.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *