Sơn chống rỉ 2 thành phần

Sau khi đóng xong các con tàu những cây cầu ta thường thấy các chú công nhân sơn lên các thanh sắt, thép để bảo vệ cây cầu, tàu, thuyền,xà gồ những kim loại cần chống rỉ và va đập tốt. Đó là một phần rất quan trong để có  thể giữ được sản  phẩm đó được lâu hay không, vẻ đẹp đó được bảo vệ dài lâu theo thời gian, dưới tác động của con người và môi trường. Hiện nay, trên thị trường sơn chống rỉ 2 thành phần đang rất được các người thợ và các xưởng đóng tàu quan tâm chọn nhưng loại tốt nhất để đảm bảo chất lượng cho những chiếc tàu hay những cây cầu…
son-chong-ri-2-thanh-phan

1.Sơn chống rỉ hai thành phần là gì?

Sơn chống gỉ epoxy 2 thành phần là loại sơn cao cấp gồm có 2 thành phần chính đó là dung môi và phần đóng rắn polyamide, sơn được sử dụng cho kết cấu kim loại hay các loại gỗ và các vật dụng tương tự. Sơn epoxy gồm có 2 loại chính sơn lót 2 thành phần và sơn phủ 2 thành phần.

Sơn epoxy 2 thành phần có rất nhiều tính năng như bền, chống va đập, chịu được lực và ma sát nên sơn epoxy được sử dụng rất nhiều bề mặt khác nhau như tàu biển,nhà xưởng, máy móc công nghiệp nặng.v..v.

2.Ưu điểm của sơn chống rỉ 2 thành phần

Sơn chống rỉ tàu biển có khả năng chống thấm nước, chống rỉ cao hơn so với sơn chống rỉ tàu biển alkyd nên sơn chống rỉ tàu biển epoxy 2 thành phần có thể sử dụng cho toàn bộ chiếc tàu, sơn chống rỉ tàu biển gốc alkyd 1 thành phần thường được các xưởng đóng tàu sử dụng cho bề mặt bên trong boong tàu, không sử dụng ở đáy tày hay những nơi tiếp xúc nhiều với nước biển.

Định mức sơn chống rỉ 2 thành phần:

1kg sơn chống rỉ 2 thành phần được khoảng từ 7-10m2 trên 1 lớp tùy thợ thi công.

Ngoài ra sơn chống rỉ 2 thành phần còn có khả năng bám dính độ bền màu cao.

3.Hạn chết của sơn chống rỉ 2 thành phần

Quá trình đông cứng khá lâu thường phụ thuộc vào nhiệt độ

Là loại sơn chống rỉ 2 thành phần nên cần người thợ thi công có kinh nghiệm pha sơn với tỉ lệ đúng,nếu pha sai có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sơn.

Đòi hỏi phải có sự hiểu biết để sử dụng và thi công chính xác

 

Tuy nhiên một số loại sơn chống rỉ 2 thành phần  được phát triển với đầy đủ các tính chất của nó. Có loại sơn không dung môi được sử dụng để sơn bể nước nước uống, trong phòng mổ, phòng sạch. Hệ sơn epoxy dung môi nước ngày nay đang phát triển và được sử dụng ngày một tăng bởi vì chúng có khả năng bảo vệ môi trường tốt hơn. Tuy nhiên khả năng chịu hóa chất thì giảm nhẹ, mức độ bám dính và chịu mài mòn thấp khi sử dụng trong môi trường chịu áp lực về va đập…

2 thoughts on “Sơn chống rỉ 2 thành phần”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *