sơn chống rỉ sắt thép Alkyd

Sơn chống rỉ Alkyd là lớp lót đầu tiên trên bề mặt kim loại sắt thép đã làm sạch bề mặt. Tuy nhiên chỉ dùng cho kim loại không mạ. Nên có giá thành rẻ và dùng phổ biến nhất hiện nay. Đối với kim loại mạ kẽm, nên sử dụng sơn lót chống rỉ kẽm Alkyd hoặc sơn lót Epoxy để bám dính tốt. Sản phẩm phù hợp bảo vệ và trang trí cho kim loại trong nhà và ngoài trời.

Giới thiệu sơn chống rỉ sắt thép Alkyd có độ bền cao

Sơn lót chống rỉ là một loại sơn 1 thành phần gốc dầu Alkyd. Dễ dàng sử dụng, thời gian khô nhanh 30 phút, độ bám dính tốt, độ phủ cao tạo bề mặt cứng. Sơn chống gỉ phù hợp với mọi hình dạng kết cấu kim loại: nhà thép tiền chế, công trình nhà xưởng thép, cửa cổng sắt ngoài trời, tấm thép, hoa văn kim loại trong nhà, kết cấu cầu thép…

Hình 1: Sản phẩm sơn chống gỉ sắt thép Alkyd giá rẻ

Lợi ích sơn chống rỉ sắt thép gốc alkyd: Tạo độ bám dính chặt cho lớp sơn phủ kế tiếp. Ngăn chặn khả năng gây gỉ từ bên trong kim loại. Nếu không có lớp chống gỉ sẽ phá hủy lớp sơn phủ. Thời gian bảo vệ ngắn hơn khi không dùng lớp lót. Giúp che lắp những khuyết điểm trên kim loại khiến bề mặt sơn đẹp.

Đặc tính nổi bật sơn dầu chống gỉ Alkyd

 

Thời gian khô tự nhiên đáng nể chỉ 30 phút

Đối với các sản phẩm từ dầu hay hóa chất phải cần thời gian rất lâu mới có thể bóc hơi và cô đặc lại. Nhưng Sơn lót Alkyd có thời gian khô nhanh tự nhiên rất tốt chỉ trong 30 phút ở 30 độ C (Trong điều kiện trời nắng tốt). Như thế, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian hoàn thành công trình nhà xưởng kết cấu. Trong 1 ngày, đã có thể hoàn thiện phủ sơn hoàn thiện công trình. Nhằm đảm bảo đúng thời hạn thi công cho chủ đầu tư dù lớn hay nhỏ.

Sử dụng sơn vô cùng dễ dàng

Sơn chống gỉ kim loại Alkyd 1 thành phần duy nhất, sử dụng vô cùng đơn giản. Chỉ cần pha loãng 5-10% thể tích đối với dụng cụ cọ quét, con lăn, pha khoảng 10-15% đối với súng phun. Hoặc đến khi sử dụng dễ dàng. Sơn khuấy đều, có thể sử dụng ngay cho những cọ quét đầu tiên chưa đầy 5 phút.

Sơn lót chống rỉ giá rẻ – tôn vinh vẻ đẹp công trình theo năm tháng

Bề mặt kim loại luôn bị kẻ thù chất oxi hóa phá hoại. Nếu bị ăn mòn quá mức công trình của bạn sẽ nhanh chóng sập đỗ. Chống gỉ luôn luôn cần thiết và không thể bỏ qua khi dùng bảo vệ khung trụ cột kết cấu thép. Bởi màng sơn chống gỉ bám cứng chặt sắt thép không mạ một cách dày đặc bao phủ kim loại. Ngăn cản bề mặt tiếp xúc với môi trường bên ngoài như không khí, oxi, nắng, mưa, nhiệt độ, gió, bụi. Cũng như nguyên nhân gây gỉ từ bên trong.

Hình 2: Banner sơn chống rỉ kim loại không mạ Alkyd bám dịnh chặt

Chất kết dính tốt nhất cho lớp sơn phủ kế tiếp

Đây là đặc điểm vô cùng quan trọng và được nhiều người ưu tiên lựa chọn sản phẩm sơn lót Alkyd Benzo. Bởi lớp sơn lót tạo ra môi trường kết dính đa chiều. Đảm bảo bề mặt kim loại hay bề mặt tiếp xúc với sơn phủ gắn chặt với nhau. Tạo nên môi trường gắn kết tuyệt đối. Gia tăng thời gian sử dụng sắt thép gấp đôi so với khi không dùng sơn lót.

Xử lý bề mặt trước khi dùng sơn chống rỉ Alkyd

 

Phương pháp 1: Sử dụng các dụng cụ đối với khối lượng sắt thép nhỏ như bàn chải sắt, giấy nhám, đĩa cước.

Phương pháp 2: Sử dụng cho khối lượng sắt thép lớn như phun cát hoặc phun bi làm sạch bề mặt đạt tiêu chuẩn SA 2.0 trở lên.

Hướng dẫn sử dụng sơn chống rỉ sắt thép Alkyd

MÀU SẮC sơn chống gỉ Xám ghi, nâu đỏ
KHỐI LƯỢNG RIÊNG 1.35 + 0.05
DỤNG CỤ SƠN Súng phun thông thường, cọ quét, con lăn
CHẤT PHA LOÃNG Dung môi pha sơn, dầu hỏa, xăng thường
TỶ LỆ PHA Cọ lăn, rulo: 5 % – 10% theo thể tích

Súng phun: 10% – 15% theo thể tích

ĐỘ DÀY TIÊU CHUẨN Màng sơn khô : 50µm /lớp (trung bình)
ĐỘ CHE PHỦ Lý thuyết : ~ 11.50 m2/ lít/lớp

Thực tế : Tỷ lệ tiêu hao có thể thay đổi phụ thuộc màu sắc, điều kiện bề mặt, môi trường, phương pháp sơn …

THỜI GIAN KHÔ Khô sờ được   :  30 phút ở 30oC

Khô cứng         :      12 giờ ở 30oC

THỜI GIAN SƠN LỚP KẾ TIẾP Tối thiểu   : 6 giờ ở 30oC         Tối đa: 60 ngày
QUY CÁCH BAO BÌ Thùng tròn sắt 17.5 lít, lon 3 lít, 800 ml, 375 ml.
HẠN BẢO QUẢN 60 Tháng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sản phẩm sử dụng

Số lớp

Độ dày màng sơn khô

Sơn chống rỉ Alkyld đỏ nâu R1 hoặc màu xám G322

Sơn phủ màu Alkyd (Catalogue màu Benzo)

1

2

50 µm/lớp

40 µm/lớp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *