TÌM HIỂU NHỮNG DÒNG SƠN CHỐNG CHÁY CHO KẾT CẤU SẮT THÉP

TÌM HIỂU NHỮNG DÒNG SƠN CHỐNG CHÁY CHO KẾT CẤU SẮT THÉP

Gần đây, những vụ cháy lớn liên tục xảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Nhưng phần đông, mọi đám cháy bùng nổ nhiều nhất ở khu chung cư hay những ngôi nhà cao tầng kim loại… Tuy đã sử dụng nhiều biện pháp chống cháy nhưng mọi đám cháy vẫn diễn ra làm chủ đầu tư hết sức lo ngại. Vì vậy sơn chống cháy là phương pháp hiệu quả mang lại sự an tâm khi sống và làm việc tại những tòa nhà này.

Trong bài viết này, hãy cùng Tongkhoson.com đi tìm hiểu những loại sơn chống cháy hiệu quả nhất, tất cả đã được kiểm định qua thực tế và được nhiều khách hàng tin dùng trong những năm gần đây.

  1. Từ chất liệu nhựa Silicone

Loại sơn này xuất xứ chất liệu Silicone tổng hợp đặc biệt, thành phần được tổng hợp chủ yếu là sơn chống cháy và chất màu vô cơ, bởi thế loại sơn này có tính chất chống cháy rất cao, chống được nhiệt độ trên 900°C /1683°F chỉ sau 1 tuần thi công sơn. Loại sơn này chịu được tác động trực tiếp của môi trường, có tính bền hoá cao, nên không những có lợi ích chống nhiệt tốt mà còn tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Ngoài ra, sản phẩm sơn này cũng có tác dụng cách điện tốt, hạn chế các rủi ro về chập điện trong vụ cháy. Loại sơn này được sơn để chống cháy nhà xưởng thép nội thất, bán ngoài trời, thép ngoài trời…Tuy nhiên yếu điểm tạo ra từ nhựa Silicone nên khi cháy cũng như thi công sẽ có mùi khó chịu gây ô nhiễm không khí.

  1. Chống cháy từ vỏ trấu

Khi xảy ra hỏa hoạn, nguyên nhân gây thương vong chủ yếu từ ngạt thở (do hít phải khói bụi, khí độc) và do sập tường, cốt thép. Vì vậy, để tăng cường hiệu quả trong công tác PCCC, nhiều đơn vị hiện đã sử dụng các loại sơn chống cháy để kéo dài thời gian chịu đựng của vật liệu, bảo vệ kết cấu cũng như ngăn cản đám cháy lan rộng, hạn chế khói độc nhằm giảm tối đa các thiệt hại về người và của. Tuy nhiên, với nhiều loại sơn chống cháy hiện nay, thời gian chống cháy  khá ít, hoặc đi từ gốc dầu nên khi cháy dễ gây ra khí độc hại…

Loại sơn này là sự kết hợp giữa cơ chế chống cháy Nano từ “vỏ trấu” và cơ chế “phồng”, sự kết hợp này dẫn đến qui trình chống cháy lâu hơn và ngăn cản khói gây ngột thở cho người và động vật, ngoài ra còn giảm thiểu những tro bụi thiệt hại mà vụ cháy còn lại. Với đặc tính chịu nhiệt cao nhất 12000C, với thời gian trong khoảng từ 2 đến 5 tiếng, sẽ hạn chế thấp nhất các tổn thất về con người và ngôi nhà do đám cháy gây ra. Hơn nữa đây là loại sơn không chứa các chất độc hại an toàn với môi trường và con người.

Tiêu biểu là Sơn chống cháy KOVA

  1. Sơn từ gốc Acrylic

Đây là loại sơn một thành phần rất dễ sử dụng, thi công nhanh chóng. Gốc Acrylic an toàn cho con người và môi trường.  Chống cháy với cơ chế hoàn toàn tự động.

Khi nhận diện được nhiệt độ từ 2500C trở lên, sơn chống cháy Acrylic với cơ chế tự động trương phồng lên gấp 120 lần bình thường. Tạo nên bức tường chống lửa rất dày 120 mm. Tạo ra các khí không bắt cháy, chịu được nhiệt độ ngọn lửa lên đến 1200oC trong 150 phút khi xảy ra vụ cháy nổ. Đảm bảo sự bền lâu cho những cấu trúc nhà xưởng.

Khuyết điểm là có thành phần từ nhựa Acrylic nên có mùi khó chịu khi thi công, sau khô hẳn sẽ không còn mùi nữa.

  1. Sơn chống cháy gốc dầu

Là loại sơn chống cháy hệ nước được hình thành từ gốc nhựa Poly vinyl acetate kết hợp với các thành phần chất chống cháy có nguồn gốc Photpho và Nitow thân thiện với môi trường và người sử dụng.

Có khả năng chống cháy lên đến 200 phút, độ bền cao, có thể tương tác với nhiều loại sơn phủ, có thời gian khô nhanh.

Độ cứng cao nên rất khó bị ảnh hưởng hay hỏng sơn (bong tróc, phồng rộp, tách lớp …. ) bởi nước mưa khi thi công như sơn gốc nước.

Là sơn gốc dầu một thành phần nên không bị tình trạng đóng rắn nhanh như sơn 2 thành phần (sơn 2 thành phần thợ sơn pha xong đến buổi nghỉ trưa hoặc nghỉ chiều chưa sơn hết thùng thì 2-3 tiếng sau sơn khô không sử dụng được nữa, rất lãng phí, tốn kém chi phí của chủ thầu).

  1. Sơn chống cháy Epoxy

Là loại sơn epoxy 2 thành phần dùng để tăng khả năng chịu lửa ở nhiệt độ cao cho các bề mặt kim loại, kết cấu thép, sắt thép cho các nhà máy, xí nghiệp xử lý các vật liệu dễ cháy và thường xuyên ở nhiệt độ cao.

Bề mặt kim loại, sắt thép và kết cấu thép có khả năng duy trì trạng thái từ 6h đến 8h ở trong nhiệt độ nóng chảy của chúng khi sử dụng sơn epoxy chống cháy.

Mua sơn chống cháy ở đâu?

Công ty TNHH Tổng Kho Sơn là nơi cung cấp các sản phẩm sơn chống cháy chính hãng uy tín tại hà nội. Khi có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng sản phẩm chống cháy cho công trình. Khách hàng hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua những sản phẩm sơn chống cháy chính hãng, bán đúng giá, đúng chất lượng.

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

 

Công ty TNHH Tổng kho Sơn

Số 15, ngõ 109, Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ: 024.38.62.66.55 – 02462.533.655

Email: tongkhoson@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *