Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho màng sơn bị bong tróc, nguyên nhân chủ yếu là do bề mặt sản phẩm không được xử lý tốt, sai tỷ lệ pha, sử dụng dung môi không phù hợp, dùng sơn không đúng với chất liệu bề mặt… Do đó bạn nên nắm rõ nguyên nhân và cách xử lý sơn bị bong tróc để giúp màng sơn bám dính tốt hơn. Cũng như tránh những sai phạm không đáng có.

I. Biểu hiện của việc bong tróc ở sơn sắt thép các loại như thế nào?

Bong tróc là một hiện tượng đáng sợ thường hay gặp đối với bất kỳ người nào. Khiến cho người thực hiện hoang mang không biết nguyên do tại sao. Một trong những biểu hiện đó là:

– Chỉ trong thời gian ngắn vài tháng mà công trình thi công đã bong tróc hết màng sơn.

– Lớp sơn tróc hết lớp kể cả lớp chống rỉ sét bên ngoài.

– Hoặc chỉ qua 2-3 ngày với điều kiện thời tiết nắng, dùng móng tay cạo vẫn tróc màng sơn.

– Bề mặt sản phẩm thi công bị nhăn nheo không bằng phẳng.

Đó là một trong những biểu hiện thường thấy khi thi công không đảm bảo chất lượng. Vậy, cách xử lý sơn cửa sắt thép bong tróc không bị lại như thế nào.

II. Nguyên nhân và cách xử lý màng sơn bị bong tróc

Bề mặt sản phẩm không sạch, còn dầu mỡ, lớp sơn cũ chưa được xử lý hết: Chuẩn bị kỹ bề mặt, lau sạch bụi bẩn, dầu mỡ hoặc lớp sơn cũ bị bong tróc.

nguyen-nhan-mang-son-bi-bong.jpg

Pha quá nhiều chất đóng rắn: Điều chỉnh tỷ lệ pha đúng với tỷ lệ nhà cung cấp.

nguyen-nhan-son-bi-bong-troc.jpg

Sử dụng dung môi không đúng: Nên sử dụng dung môi đồng bộ của một nhà cung cấp.

Sử dụng sơn của nhiều nhà cung cấp: Nên sử dụng sơn đồng bộ của một nhà cung cấp.

nguyen-nhan-son-bi-bong-troc-1.jpg

Sử dụng loại sơn không đúng với chất liệu bề mặt cần sơn – đây là nguyên nhân chủ yếu khiến cho màng sơn bị bong tróc trong những năm trở lại đây. Phần lớn các công trình dân dụng hiện tại đều đang sử dụng sắt mạ kẽm thay vì sắt đen như trước đây.

Nhưng nhiều thợ sơn, người tiêu dùng không biết. Vẫn theo thói quen sử dụng sơn dầu với một lớp lót chống gỉ và một lớp phủ lên các công trình sắt mạ kẽm. Dẫn đến tình trạng màng sơn bị bong tróc bởi sơn dầu không tương thích với bề mặt sắt mạ kẽm. Cần sử dụng đúng loại sơn cho đúng bề mặt chất liệu, bề mặt sắt mạ kẽm phải dùng sơn sắt mạ kẽm.

III. Cách xử lý sơn bị bong tróc trên sắt thép

Bước 1: Hãy xác định sắt thép bạn đang dùng là gì?

Có mạ kẽm hay là không mạ kẽm (sắt đen)

Bước 2: Bạn đã chọn đúng loại sơn cho công trình mình hay chưa?

Mọi người cứ lầm tưởng rằng sơn dầu có thể bám bất kỳ kim loại nào nhưng đó là sai lầm. Do đó, hãy phân biệt và tìm mua đúng loại sản phẩm dưới đây:

  • Bề mặt không mạ kẽm: Đối với vị trí cần thi công này thì bạn hãy sử dụng sơn dầu Alkyd loại 1 thành phần dễ sử dụng có thể thi công nhanh dễ dàng.
  • Bề mặt mạ kẽm: Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng sơn chống rỉ epoxy loại 2 thành phần có chất đóng rắn nhằm giúp bám dính chặt kim loại mạ kẽm hơn so với sơn dầu 1 thành phần.

Bước 3: Bạn đã thi công đúng kỹ thuật hay chưa?

Khi đã chọn loại sơn chống rỉ chất lượng cao tại đơn vị uy tín nhưng do thi công sai kỹ thuật hãy theo những lưu ý bên dưới đây, bạn đã biến công trình của mình trở nên thảm hại hơn. Do đó cần lưu ý những yếu tố sau:

– Pha đúng loại dung môi

– Tỷ lệ pha loãng theo quy định nhà sản xuất đưa ra.

– Thi công ở điều kiện thích hợp

– Thời gian để sơn giữa các lớp phải đúng

– Trước khi thi công thì bề mặt phải loại bỏ sạch tạp chất, dầu mỡ, nước, bụi bẩn,..

Tất cả các dữ liệu được chúng tôi đề cập ở đây đều nằm trong tài liệu kỹ thuật ban hành của từng sản phẩm ở từng nhà sản xuất khác nhau. Do đó, nếu bạn tự thi công thì nên yêu cầu nhà phân phối cung cấp các bộ tài liệu này.

IV. Liên hệ mua sơn chống rỉ uy tín

Trên đây sonchongri.com đã giới thiệu về nguyên nhân và cách xử lý khi lớp sơn bị bong tróc. Chúng tôi luôn muốn mang đến các dòng sơn chống rỉ sắt thép chính hãng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sơn chống rỉ Alkyd hay epoxy thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

TỔNG KHO SƠN CHỐNG RỈ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.