Sơn epoxy là một sản phẩm sơn không thể thiếu trong các công trình lớn nhỏ hiện nay. Dòng sơn này được chia thành 2 loại gồm sơn epoxy chống rỉ sắt thép và sơn epoxy cho sàn nhà. Mỗi dòng sẽ đáp ứng các yêu cầu của từng loại bề mặt cụ thể như thế nào thì hãy cùng đọc ngay Sơn Epoxy là gì? ứng dụng của sơn Epoxy trong thực tế dưới đây nhé!

son-epoxy-la-gi.jpg

I. Sơn Epoxy là gì?

1.1 Khái niệm sơn epoxy

Sơn epoxy hay gọi là sơn công nghiệp 2 thành phần được tạo nên từ những hạt nhựa epoxy, chất đóng rắn polyamide, dung môi và 1 số phụ gia khác. Sau khi trộn lại với nhau theo 1 tỉ lệ nhất định sẽ tạo nên màng sơn có độ cứng, dai chắc, sáng bóng cùng một số tính năng chuyên dụng như: chống tĩnh điện, chống rỉ sét, chịu axit, chống mặn…

1.2 Báo giá sơn Epoxy

Trên thực tế, bảng báo giá sơn epoxy phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ta cùng làm rõ từng yếu tố dưới đây:

  • Thương hiệu sơn epoxy: mỗi nhà sản xuất với những nghiên cứu, quy trình sản xuất khác nhau sẽ quyết định giá thành sản phẩm cũng khác nhau.
  • Số lượng: Tùy vào số lượng sơn epoxy sắt thép bạn mua nhiều hay ít mà các đại lý sẽ hỗ trợ mức báo giá tốt nhất.
  • Đại lý phân phối: Tính chất đại lý cấp 1, cấp 2,… chính sách bán hàng và chiết khấu của mỗi đại lý khác nhau sẽ cho những mức báo giá khác nhau.
  • Thời điểm biến động giá của thị trường: Có những thời điểm thị trường tăng hoặc giảm giá thì giá của sơn epoxy cũng có biến động đôi chút.

Tóm lại: Giá sơn epoxy phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Chính vì vậy, trước khi quyết định mua sơn, quý khách nên tham khảo thật kỹ về sản phẩm, giá thành cân đối với điều kiện kinh tế để chọn mua sơn thật phù hợp.

II. Ứng dụng Sơn Epoxy trong thực tế

Mỗi loại sơn epoxy sẽ có những tác dụng riêng. Sơn epoxy hiện ứng dụng trên 2 bề mặt chính là bê tông và kim loại (sắt thép)

1. Ứng dụng sơn epoxy trên bề mặt sắt thép

Đối với bề mặt sắt thép: Sơn Epoxy bám dính rất chặt trên các bề mặt sắt thép thông thường có khả năng bảo vệ cao. Sản phẩm có thể dùng trong nhà hoặc ngoài ở môi trường đặc biệt. Và thường xuyên tiếp xúc với nước, dầu mỡ, axit hóa chất ăn mòn cao… 

ung-dung-son-epoxy-cho-sat-thep.jpg
Sơn epoxy chống rỉ cho sắt thép
son-chong-ri-epoxy-sat-thep.jpg
Sơn epoxy chống rỉ cho sắt thép

2. Ứng dụng sơn epoxy trên bề mặt bê tông

Đối với bề mặt bê tông: Có 2 loại là sơn Epoxy hệ lăn và Epoxy hệ tự san. Tùy vào mục đích sử dụng của chủ đầu tư mà lựa chọn loại sơn Epoxy phù hợp. Bên cạnh đó, sơn Epoxy còn tích hợp tính năng chống trơn trượt cho bề mặt sàn khi thi công sơn epoxy với các loại cát thạch anh.

son-epoxy-cho-be-mat-san.jpg
Sơn epoxy tự san phẳng cho bề mặt sàn nhà xưởng
son-epoxy-cho-san.jpg
Sơn epoxy cho bề mặt sàn

III. Quy trình thi công sơn epoxy cho sắt thép

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần sơn

Bề mặt sắt thép kim loại trước khi thi công phải được tẩy sạch bụi bẩn, rỉ sắt, bằng giải nháp bàn chải cứng hoặc phun cát. Nếu có dầu mỡ phải dùng dung môi hữu cơ tẩy rửa.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ thi công sơn Epoxy kết cấu thép

  • Đối với các vị trí nhỏ, hoặc các vị trí góc cạnh cần dặm vá có thể sử dụng chổi quét sơn để thi công.
  • Đối với các kết cấu sắt lớn, tốt nhất ta nên sử dụng máy phun sơn để tạo bề mặt thi công bằng phẳng và đẹp nhất. Đây cũng là phương pháp thi công sơn Epoxy phù hợp với mọi loại kết cấu thép.

Bước 3: Thi công lớp sơn epoxy chống rỉ

Cũng tương tự như sơn Epoxy dùng cho sàn. Sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép cũng cần thi công 1 lớp sơn lót Epoxy để tạo chân bám cho kim loại và lớp sơn phủ màu hoàn thiện tiếp theo. Tuy nhiên, lớp sơn lót Epoxy này còn có tác dụng ngăn chặn sự ăn mòn trở lại của sắt thép hay còn gọi là sự rỉ sét.

  • Số lớp sơn Epoxy chống rỉ chỉ định: 1 lớp
  • Để khô bề mặt tối thiểu 4 giờ trước khi thi công sơn Epoxy phủ hoàn thiện
thi-cong-son-chong-ri-sat-thep.jpg
Quy trình thi công sơn chống rỉ epoxy với 5 bước

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ Epoxy hoàn thiện

Số lớp sơn Epoxy hoàn thiện chỉ định: 2 lớp

Sau khi pha trộn sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất. Hãy đảm bảo bạn sử dụng ngay sau đó để tránh trường hợp sơn pha xong để quá lâu sẽ bị chết, không thể thi công được nữa

Lưu ý: Mỗi lớp sơn cách nhau tối thiểu 4-6 giờ. Đảm bảo lớp sơn trước phải khô bề mặt mới được thi công lớp sơn tiếp theo.

Bước 5: Nghiệm thu công trình

Sản phẩm hoàn thiện phải đảm bảo bề mặt nhẵn và đều màu sơn

IV. Liên hệ mua sơn epoxy uy tín

Trên đây sonchongri.com đã giải đáp câu hỏi sơn epoxy là gì và ứng dụng sơn epoxy trong thực tế chi tiết nhất. Chúng tôi luôn muốn mang đến các dòng sản phẩm sơn epoxy tốt nhất. Cùng các dòng sơn chống rỉ sắt thép chính hãng, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sơn chống rỉ epoxy thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

TỔNG KHO SƠN CHỐNG RỈ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.