Phương pháp chống rỉ sét dài hạn tốt nhất

Như các bạn đều thấy, mọi vật dụng xung quanh chúng ta đa số được làm từ sắt và kim loại khác. Và vì thế mà rỉ sét xuất hiện rất thường xuyên đến nỗi chúng ta không nhận ra cho đến khi chúng ta gặp rắc rối với chúng. Và khi nhận ra điều đó, một số trong chúng ta mới bắt đầu tìm cách bảo quản như sơn, bôi dầu, mạ hoặc dùng hóa chất tẩy rỉ sét.
Vì có nhiều mục đích bảo quản khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nên ở đây, chúng ta chia ra hai thành hai nhóm phương pháp chống rỉ sét: Cách chống rỉ sét dài hạn và ngắn hạn.

Với các phương pháp chống rỉ sét dài hạn dưới đây sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về cách chống rỉ sét đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Sử dụng phương pháp Mạ: Cách chống rỉ sét hiệu quả đối với những vật liệu không không sơn phủ được và cần độ trơn bóng. Đặc biệt là các chi tiết cần độ chính xác cao. Có nhiều loại phương pháp mạ như điện, ma hóa hoặc, mạ hóa học, mạ anot…Thực chất của mạ điện là phủ lên chi tiết một lớp kim loại khác bền hơn, ít bị ăn mòn hơn, để bảo vệ kim loại bên trong. Thời gian bảo vệ phụ thuộc vào độ dày và chất lượng của lớp mạ cùng các yếu tốt không hể kiểm soát khác nữa. Hiện nay, Các thợ thi công thường sử dụng mạ chrome để bảo vệ kim loại lâu hơn và bề mặt kim loại đồng thời trở nên sáng bóng hơn.

Thi công sơn chống rỉ sét dài hạn.

Sơn: Mục đích của việc sơn phủ kim loại là để tránh cho bề mặt kim loại tiếp xúc với hơi nước và không khí, từ đó tẩy rỉ sét kim loại. Sơn có thể nói là cách chống rỉ sét dài hạn tốt nhất đối với các chi tiết có thể sơn phủ được. Và nếu để lớp sơn đạt được hiệu quả cao, thì hiện nay trên thị trường đã có bán rất nhiều loại sơn chống rỉ khác nhau.

Sơn chống rỉ sét có các đặc tính sau: độ bám dính cao, lực kết cấu trong màng sơn tốt, tính trơ (bền với hóa chất và các phản ứng ăn mòn), liên kết tốt với lớp kế tiếp, độ dẻo phù hợp… Với mỗi loại chất liệu khác nhau, sẽ có sơn lót chống rỉ phù hợp riêng cho nó như: sơn lót cho sắt thép, sơn lót cho nhôm, inox, kẽm, sắt thép không ngâm nước, sàn bê tông…

Nhưng vẫn cần phải chú ý vì nếu sơn không đúng cách, sẽ tạo ra lớp màng bọt trên bề mặt và như vậy thì rỉ sét cũng có thể xảy ra.

Nhưng đối với một số chi tiết khác, chúng ta không thể sử dụng các phương pháp sơn chống rỉ sét lâu dài mà cần dùng đến các phương pháp chống rỉ sét ngắn hạn.

>>Xem thếm sơn chống rỉ cho tàu biển tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.