Trong các công trình sắt thép muốn bề mặt luôn được bền đẹp và tránh sự oxy hóa của thời gian thì cần dùng đến sơn chống rỉ chuyên dụng. Vậy sơn chống rỉ là gì? chúng mang lại những giá trị lợi ích nào cho công trình của bạn?…… Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết hôm nay nhé!

Sơn chống rỉ là gì
Sơn chống rỉ là gì?

I. Sơn chống rỉ là gì?

Sơn chống rỉ là một loại hàng sơn sử dụng để phòng vệ các ngoài mặt sắt thép không bị ô-xy hóa bởi rỉ sét hay các ảnh hưởng từ điều kiện ngoại cảnh. Chưa kể, bạn cũng nhiều khả năng sơn thêm một lớp sơn phủ bề mặt để bài trí tùy thuộc sở thích của bạn.

Sơn chống rỉ có cấu tạo từ nhựa Alkyd (hoặc nhựa Epoxy) kết hợp với các hợp chất chống ăn mòn và phụ gia chuyên dụng. Chúng có khả năng giúp cho kim loại chống lại sự hình thành muối từ phản ứng oxi hóa tạo nên rỉ sét. Vì vậy sơn chống rỉ vừa có vai trò là lớp sơn trung gian vừa bảo vệ trực tiếp cho bề mặt kim loại (sắt, thép) không bị ăn mòn, rỉ sét bởi những tác động của môi trường xung quanh.

Đồng thời tạo độ bám vững chắc cho lớp sơn phủ màu kế tiếp. Từ đó góp phần hoàn thiện vẻ đẹp của sản phẩm và những công trình làm bằng kim loại của bạn.

cac-san-pham-son-chong-ri.jpg

II. Tầm quan trọng của việc sử dụng sơn chống rỉ

Có thể bạn chưa biết, các sản phẩm, các công trình bằng kim loại sau một thời gian sử dụng thường xảy ra tình trạng rỉ sét nếu như các công trình này không được chống rỉ cẩn thận ngay từ ban đầu.

2.1. Bảo vệ kim loại không bị rỉ sét

Rỉ sét (hay gỉ sét) là hiện tượng sắt bị oxy hóa. Rỉ sét được hình thành do sắt kết hợp với oxy khi có mặt nước hoặc không khí ẩm. Trên bề mặt sắt thép bị rỉ hình thành những lớp vảy rất dễ vỡ, thường có màu nâu, nâu đỏ hoặc đỏ. Lớp rỉ này không có tác dụng bảo vệ sắt ở phía trong. Nếu có đủ thời gian, oxy và nước, bất kỳ khối sắt nào cũng sẽ bị rỉ hoàn toàn và phân hủy. Hàng năm, hiện tượng rỉ sét gây ra tổn thất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư hàng tỉ đồng.

Sơn chống rỉ được xem là giải pháp tốt nhất hiện nay với khả năng chống rỉ tuyệt vời triệt tiêu mọi tác nhân gây ra rỉ sét, ăn mòn. Điều này là cực kỳ quý giá đối với các công trình bằng kim loại hay các chủ đầu tư

2.2. Thời gian khô nhanh

Đối với các sản phẩm từ dầu hay hóa chất phải cần thời gian rất lâu mới có thể bóc hơi và cô đặc lại. Trong điều kiện nhiệt độ cao thì sơn khô trong vòng 2- 3h. Thời gian khô đối với lớp sơn kế tiếp từ 6- 8h. Điều này giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian trong viêc hoàn thành công trình nhà xưởng kết cấu.

2.3. Sơn thi công dễ dàng

Sơn chống gỉ 1 thành phần duy nhất, cho nên sử dụng vô cùng đơn giản. Chỉ cần pha loãng 5-10% thể tích đối với dụng cụ cọ quét, con lăn, pha khoảng 10-15% đối với súng phun. Hoặc đến khi sử dụng dễ dàng. Sơn khuấy đều, có thể sử dụng ngay cho những cọ quét đầu tiên chưa đầy 5 phút.

2.4. Chất kết dính tốt nhất cho lớp sơn phủ kế tiếp

Chúng ta đều biết sơn chống rỉ có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi lớp sơn lót tạo ra môi trường kết dính đa chiều. Đảm bảo bề mặt kim loại hay bề mặt tiếp xúc với sơn phủ gắn chặt với nhau. Tạo nên môi trường gắn kết tuyệt đối. Gia tăng thời gian sử dụng sắt thép gấp đôi so với khi không dùng sơn lót.

2.5. Sơn chống rỉ giá rẻ – tôn vinh vẻ đẹp công trình theo năm tháng

Bề mặt kim loại luôn bị kẻ thù chất oxi hóa phá hoại. Nếu bị ăn mòn quá mức công trình của bạn sẽ nhanh chóng sập đỗ. Tuy nhiên khi được bảo vệ bởi sơn chống rỉ kim loại sẽ bảo vệ công trình của bạn dài lâu, tiết kiệm cho bạn những chi phí tu sửa, làm mới mặc dù giá thành của nó khá rẻ. Điều này thật tuyệt vời phải không nào?

III. Sơn chống rỉ có bao nhiêu loại?

Ứng với mỗi một loại ứng dụng hay bề mặt sắt thép khác nhau sẽ tương ứng với mỗi loại sơn chống rỉ nhất định để chúng có thể bám dính hiệu quả và phát huy đúng tác dụng mong muốn. Đây chính là lý do người tiêu dùng luôn thắc mắc “sơn chống rỉ có mấy loại”?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại sơn chống rỉ chính đó là:

3.1. Sơn chống rỉ 1 thành phần

Sơn chống rỉ 1 thành phần có gốc Alkyd hoặc Acrylic. Đặc điểm của sơn chống rỉ 1 thành phần là giá rẻ, dễ thi công, có thể dùng xăng để pha sơn khi thi công. Sơn chống rỉ 1 thành phần có màu ghi xám, đỏ và nâu đỏ.

3.2. Sơn chống rỉ 2 thành phần

Sơn chống rỉ 2 thành phần còn được gọi là sơn epoxy. Với khả năng chịu mài mòn và va đạp tốt, chịu được thời tiết hay hóa chất nên được sử dụng cho những công trình đòi hỏi yêu cầu cao về kỹ thuật như: hệ thống cầu cống, kết cấu kiện nhà xưởng, nhà công nghiệp, hệ thống máy móc, những công trình sắt thép ngoài biển, dùng cho môi trường nước biển như tàu thủy, tàu biển…v.v..

IV. Các sản phẩm sơn chống rỉ tốt nhất

4.1. Sơn chống rỉ Alkyd Durgo

Sơn chống rỉ Alkyd Durgo là loại sơn 1 thành phần gốc dầu Alkyd, bột màu, dung môi hữu cơ, các phụ gia đặc biệt nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Ấn độ. Sơn khô tự nhiên, dễ sử dụng, có độ bám dính tốt, độ phủ cao. Chuyên dùng làm lớp nền chống rỉ cho sắt, thép trong nhà, ngoài trời ở điều kiện thường.

Sản phẩm giúp làm tăng độ bám dính, độ phủ và độ bền màu cho lớp sơn phủ. Ngoài ra, sản phẩm rất nhanh khô và dễ sử dụng cũng là một trong những ưu điểm khiến nó được ưa chuộng nhiều nhất.

son-chong-ri-Alkyd-Durgo.jpg

4.2. Sơn epoxy chống rỉ Đại Bàng

Bên cạnh đó, sơn Đại Bàng còn có sản phẩm sơn epoxy chống rỉ Đại Bàng rất được ưa chuộng.

Sơn epoxy chống rỉ giàu kẽm Đại Bàng được chế tạo trên cơ sở nhựa epoxy, bột màu chống rỉ, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt. Sản phẩm được sử dụng để sơn lót chống rỉ bảo vệ máy móc, cấu kiện nhà xưởng làm bằng sắt thép trong ngành công nghiệp hóa chất, xây dựng và các ngành công nghiệp khác.

son-chong-ri-2-epoxy-giau-kem-dai-bang.jpg

Sản phẩm với những tính năng:

 • Màng sơn epoxy có độ bám dính cao
 • Độ cứng cao, bền nước, bền hóa chất.
 • Tăng độ bám dính, độ phủ và độ bền màu cho lớp sơn phủ epoxy Đại Bàng phía trên

4.3. Sơn chống rỉ Jotun Alkyd Primer

Sơn chống rỉ Jotun Alkyd Primer là dòng sơn cung cấp những khả năng đặc biệt mà sơn thường không đáp ứng được . Nó có thể chống ăn mòn,  chống hà, chống rỉ, chịu nhiệt cao, chống cháy cho các bồn chứa, sơn sàn,…

Jotun Alkyd Primer.jpg

Sơn chống rỉ gốc Alkyd Primer là loại sơn chống rỉ gốc Alkyd (sơn 1 thành phần) đóng rắn theo cơ chế oxi hóa, chất lượng cao, tiết kiệm chi phí. Chịu thấm ướt bề mặt và chịu thời tiết tốt. Sơn mang lại những ưu điểm như:

 • Dùng làm sơn lót dùng cho các kết cấu nhôm và sắt thép.
 • Sơn chịu được nhiệt độ khô lên tới 120°C. Có thể được sử dụng làm lớp sơn phủ mờ.
 • Jotun Epoxy bảo vệ các sản phẩm cho nghành công nghiệp ngoài khơi, nhà máy năng lượng, cơ sở hạ tầng, nhà máy hoạt chất và bồn chứa nguyên liệu.

Ngoài ra hãng sơn Jotun còn cho ra mắt 2 dòng sơn 1 thành phần khác bạn có thể tham khảo thêm:

4.4. Sơn lót chống rỉ ATM

Sơn lót chống rỉ ATM có thể nói là dòng sơn chống rỉ được các thợ thi công, nhà thầu biết đến nhiều nhất nhằm sử dụng bảo vệ bề mặt công trình. Bởi sơn có các tính năng ưu việt về độ bám dính chắc, thi công nhanh, bền màu theo thời gian, thời gian khô nhanh hơn 2 giờ.

son-lot-chong-ri-atm.jpg

Thường được dùng để sơn phủ trên bề mặt kim loại, sắt thép, tàu, thuyền, máy công nghiệp hay các trang thiết bị máy móc khác. Ngoài ra, nó còn được dùng để sơn trên cửa, cổng, hàng rào, lan can, cầu thang, khung nhà xưởng, nhà thép tiền chế bằng sắt, thép.

4.5. Sơn chống rỉ Epoxy Joton Jones Zinc -S

Sơn chống rỉ Epoxy Joton Jones Zinc -S là sản phẩm thuộc hãng sơn Joton giàu kẽm hai thành phần có chứa bột kẽm đóng rắn bằng Polyamid. Bảo vệ chống ăn mòn và mài mòn cho các bề mặt kết cấu thép của công trình biển, thủy lợi, nhà máy hóa chất,… có yêu cầu hệ thống sơn Epoxy hoàn chỉnh.

Jones-Epoxy-Zinc-Rich-primer-ZRP70.jpg

V. Địa chỉ mua sơn chống rỉ chính hãng giá rẻ

Nhu cầu sử dụng sơn chống rỉ tăng đồng nghĩa với việc có nhiều đại lý phân phối sơn chống rỉ. Vậy nên để đảm bảo an toàn chất lượng cho công trình bạn cần lựa chọn mua sơn tại những đơn vị bán sơn uy tín. Có thâm niên lâu năm trên thị trường để họ có thể tư vấn cho bạn những dòng sơn phù hợp nhất.

Mách bạn, mua sơn tại sonchongri.com sẽ đáp ứng được mọi mong muốn trên. Chúng tôi đã có nhiều năm trong việc phân phối sơn đến tay các khách hàng. Và nhận được nhiều phản hồi tốt và các khách hàng quay trở lại mua sơn rất nhiều. Hơn nữa khi mua sơn bạn sẽ yên tâm hơn khi:

 • Có hợp đồng cam kết mua bán của công ty dành cho khách hàng
 • 100% sản phẩm sơn chính hãng nhập tại kho nhà máy.
 • Xuất hóa đơn VAT có dấu đỏ của hãng chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm sơn.
 • Để tránh mua phải SƠN GIẢ khách hàng nên nhận sơn trực tiếp tại kho nhà máy được chúng tôi hỗ trợ trực tiếp miễn phí 0862.293.295
 • Chúng tôi xin cam kết bồi thường gấp 10 lần giá trị hợp đồng nếu khách hàng phát hiện có sai phạm như: cung cấp SƠN GIẢ, SƠN NHÁI, SƠN KÉM CHẤT LƯỢNG
 • Hỗ trợ khách hàng nhận biết sơn thật sơn giả. Tư vấn MIỄN PHÍ quy trình, chi phí, chất lượng thi công sơn, phối mầu sơn…
 • Chế độ bảo hành dài hạn khi khách hàng sử dụng dịch vụ sơn nhà trọn gói
 • Cung cấp và giới thiệu đến khách hàng đội thợ thi công tay nghề giỏi nhiều năm kinh nghiệm.

TỔNG KHO SƠN CHỐNG RỈ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.