Sơn chống rỉ là một sản phẩm không thể thiếu được trong ngành công nghiệp, nhất là trong thời kỳ hiện đại hóa như hiện nay. Sử dụng sơn chống rỉ không những là giải pháp tối ưu mà còn tạo nên tính thẩm mỹ và bền đẹp theo thời gian. Tuy nhiên, bạn có biết cách pha sơn chống rỉ đúng cách có ý nghĩa vô cùng quan trọng với chất lượng chống rỉ cuối cùng. Và trên thực tế, không phải ai cũng nắm rõ điều này. Dưới nội dung sau đây, soncchongri.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết nhất.

I. Hướng dẫn cách pha sơn chống rỉ đúng cách

Pha sơn chống rỉ là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quy trình sơn chống rỉ. Pha sơn đúng cách sẽ giúp quá trình sơn diễn ra thuận tiện và đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 1: Chuẩn bị để pha sơn

– Chọn sơn chính hãng, phù hợp túi tiền nhưng phải đạt chuẩn chất lượng.

– Nghiên cứu kỹ cách pha sơn trên bao bì để có thể áp dụng đúng.

– Chuẩn bị đầy đủ cọ quét sơn, súng phun sơn, chổi sơn,…

cach-pha-son-chong-ri-cho-kim-loai.jpg

 Bước 2: Pha chế sơn

– Rót thể tích sơn vừa đủ phù hợp với nhu cầu, đóng nắp sơn thật chặt sau khi lấy sơn.

– Quyết định dung môi pha loãng sơn với tỷ lệ tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Thông thường sẽ chọn xăng, rượu hay etylen,…

– Không nên sử dụng các loại hoá chất không phù hợp để pha loãng sơn chống rỉ.

– Hoà trộn sơn và dung môi tạo thành dung dịch hợp nhất nhằm giúp sơn được đều và không bị cô đọng.(Lưu ý: Nên sử dụng dung môi là xăng A92 hay A95, không sử dụng xăng cho xe tải DO. Trường hợp dùng sơn Epoxy chứa 2 thành phần, bạn đọc cần sử dụng dung môi dành riêng cho loại sơn này.)

– Trong quy trình sơn chống rỉ, nên dùng chổi, con lăn, các loại dụng cụ thích hợp với bề mặt và diện tích thi công.

II. Quy trình sơn chống rỉ cho kim loại chuẩn xác

Kỹ thuật sơn chống rỉ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hoàn thiện cuối cùng của công trình chống rỉ. Dưới đây là cách sơn chống rỉ sét đúng chuẩn:

Bước 1: Xử lý bề mặt

Là một giai đoạn vô cùng quan trọng  bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Sử dung giấy ráp đánh sạch sẽ các vết rỉ sét cũ bám trên bề mặt thi công.

Bước 2: Thi công lớp sơn chống rỉ

Sau khi đã pha sơn xong, thợ thi công sử dụng con lăn sơn, chổi sơn hoặc súng phun sơn tùy vào bề mặt cần sơn. Tiến hành phủ lớp sơn chống rỉ lên bề mặt đã chuẩn bị.

son-chong-ri-cho-tau-bien.jpg

Bước 3: Tiến hành thi công 2 lớp sơn phủ hoàn thiện

 Sau khi lớp sơn chống rỉ đã khô từ 1- 2h chúng ta tiến hành sơn lớp sơn phủ hoàn thiện lần 1.

 Tương tự khi đạt độ khô cần thiết, tiến hành kiểm tra lỗi, khiếm khuyết trong quá trình thi công  rồi tiến hành lớp sơn phủ hoàn thiện cuối cùng.

Trên đây là cách pha sơn chống rỉ đúng cách mà sonchongri.com gửi đến bạn. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong việc pha sơn chống rỉ đúng cách cho công trình của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.