I. Sơn chống rỉ chịu nhiệt là gì?

Sơn chống rỉ chịu nhiệt này là dòng sơn phủ 2 thành phần Epoxy. Sơn thường được dùng để phủ lên nhằm bảo vệ bề mặt kim loại nhằm ngăn chặn các chống rỉ sét gây hại từ môi trường, các tác động khác như va đập. Hiện nay trên thị trường, có một số sản phẩm sơn chịu nhiệt lên tới 600 độ C.

Những loại này thường được dùng các màu như màu nhôm, đen, bạc, ngoài ra có một số hãng có thể pha được các màu khác như đồng, đỏ, vàng, xanh và còn nhiều màu khác nữa cho bạn lựa chọn.

chat-luong-tu-mang-son-chong-ri.jpg

II. Đặc điểm của sơn Epoxy chịu nhiệt

Mỗi loại sơn Epoxy có mức nhiệt độ khác nhau thì có những tính năng khác nhau. Bởi vậy khi lựa chọn người dùng phải xem kĩ các hiệu quả mà loại sơn đó mang đến là gì. Các điểm mạnh căn bản của dòng sơn này:

 • Dễ dàng sử dụng
 • Độ bám dính cao
 • Khó phai màu, bền vững theo thời gian
 • Chống thấm nước, hóa chất và dầu rất tốt
 • Màng sơn cứng chống chịu được sự mài mòn tốt
 • Có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến 1200 độ C

III. Ứng dụng của sơn Epoxy chịu nhiệt trong đời sống

Nhờ những ưu điểm tuyệt vời mà nó được sử dụng ở rất nhiều hạng mục công trình khác nhau. Với khả năng có thể chịu được đến 1000 độ C, nó được sử dụng để sơn lên các mặt phẳng những dây chuyền sản xuất sấy công nghiệp khi bạn vào thăm các khu công nghiệp thì bạn có thể thấy các ống khí thải, các động cơ chịu nhiệt tốt, lò nung sắt, sơn cho bô xe máy, ống xả khí ô tô, các ống xả và cấu trúc máy móc khác.

Đối với những khu phát triển phải chú ý đến mức nhiệt độ, cần sử dụng loại sơn chịu nhiệt này. Nó không những giúp bảo vệ thiết bị mà còn đem tính vẻ bề ngoài đẹp cho sản phẩm. Hiện nay, sơn Epoxy chịu nhiệt đã cho ra đời nhiều loại sơn đa dạng. Người tiêu dùng có thể thoải mái chọn một mẫu sơn ưng ý để sử dụng.

IV. Một số loại sơn chịu nhiệt phổ biến hiện nay

Việc tiêu thụ dòng sơn chịu nhiệt cũng hạn chế không rộng như các mặt hàng sơn khác và số lượng nhà sản xuất sơn chịu nhiệt cũng không nhiều. Điển hình các sản phẩm sơn chịu nhiệt của các nhà sản xuất đang có bán trên thị trương hiện này như:

4.1 Sơn Chịu Nhiệt Jotun

Sơn chống rỉ chịu nhiệt Jotun là cái tên quá đỗi quen thuộc trong ngành xây dựng hiện nay, là loại sơn chịu nhiệt gốc dầu có chứa chất styrene biến tính phản ứng không khí để mình thành màng sơn.

Loại sơn chống rỉ chịu nhiệt này chịu được ở điều kiện nhiệt độ lên tới 250 độ C, như ống xả khí hay các chi tiết cấu trúc của máy móc.

son-chong-ri-chiu-nhiet-jotun.jpg

4.2 Sơn Chịu Nhiệt Đại Bàng

Sơn chịu nhiệt Đại Bàng là sơn bền nhiệt Silicon được chế tạo trên cơ sở tổ hợp các chất tạo màng bền nhiệt, bột màu bền nhiệt, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt. Sơn bền nhiệt silicon dùng để sơn cho các thiết bị chịu nhiệt độ từ 300 – 500 độ. Trong đó sơn chịu nhiệt Đại Bàng loại S.SL-T400 với độ bền nhiệt tới 400 độ C.

son-chong-ri-chiu-nhiet-dai-bang.jpg

Tính năng kỹ thuật sơn chịu nhiệt Đại Bàng

 • Sơn khô sấy.
 • Màng sơn đanh, cứng, bền nhiệt.
 • Sơn chịu nhiệt Đại Bàng được sấy khô sấy ở nhiệt độ 300oC, 2000 và 400 độ C. có độ bám dính cao trên bề mặt sắt, thép đen, màng sơn đanh, cứng, bền nhiệt, bền thời tiết.
 • Định mức độ phủ của sơn chịu nhiệt: 1 m2 sản phẩm sơn hết 100 – 150g sơn chịu nhiệt trên 1 lớp.

4.3 Sơn chịu nhiệt Durgo

Sơn chịu nhiệt 600oC Durgo là loại sơn chịu nhiệt 1 thành phần gốc silicone acrylic, có khả năng chịu nhiệt độ cao ở môi trường khí nóng, và có tính bền hóa cao.

son-chong-ri-chiu-nhiet-durgo.jpg

Sơn chịu nhiệt cao cấp được dùng làm sơn phủ bảo vệ các kết cấu kim loại. Thích hợp cho bề mặt bọc và không bọc bảo ôn. Sơn chịu nhiệt cao cấp được dùng làm sơn phủ bảo vệ các kết cấu kim loại, như buồng đốt sấy, hệ thông ống khói khí thải công nghiệp.  Nhà máy nhiệt điện, xi măng, nhà máy luyện thép, dây chuyền sấy nóng, lò hơi…v/v.

4.4 Sơn chịu nhiệt KCC

Sơn chịu nhiệt 600ᴼC KCC QT606-9180 màu bạc chịu được trong những điều kiện sốc nhiệt từ nhiệt độ môi trường xung quanh cho đến 600ᴼC/1112ᴼF và có đầy đủ đặc tính ngăn gỉ tuyệt hảo, có khả năng kháng hóa chất, nước, muối, nước muối, axit, kiềm và dung môi.

son-chong-ri-chiu-nhiet-kcc.jpg
 • Màu sơn hoàn thiện: Phẳng, Màu bạc (mã màu: 9180)
 • Độ phủ lý thuyết: 1 lít sơn chịu nhiệt 600ᴼC KCC màu bạc sơn được16 m² với  độ dày màng sơn khi khô là 20 µm cho mặt phẳng mịn.
 • Tỷ trọng: 1.15kg/L
 • Quy cách đóng gói: Sơn chịu nhiệt 600ᴼC KCC QT606-9180 màu bạc được đóng gói trong thùng 18L và lon 5L

V. Liên hệ mua sơn chống rỉ chịu nhiệt uy tín

Trên đây sonchongri.com đã giới thiệu về SƠN CHỐNG RỈ CHỊU NHIỆT và ứng dụng của chúng . Chúng tôi luôn muốn mang đến các dòng sơn chống rỉ chính hãng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sơn chống rỉ chịu nhiệt epoxy thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

TỔNG KHO SƠN CHỐNG RỈ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.