Hướng dẫn tính khối lượng sơn chống rỉ sắt thép

Để tính được độ che phủ của sơn cũng cần phải biết được những yếu tốt ảnh hưởng đến độ dày của lớp phủ, bao gồm điều kiện môi trường hoặc tỷ lệ pha với dung môi những yếu tố này tưởng trừng như rất nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng rất lớn tới độ che phủ của sơn.

Những mỗi hãng sản xuất ra sơn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng và cung cấp chất bảo vệ cụ thể : Ví dụ như sơn ngoại thất bảo vệ tường ngoài nhà và thời tiết bên ngoài, Sơn chống rỉ được phủ nên vật liệu kim loại, sơn epoxy phủ lên những chiếc tàu, hay kết cấu sắt thép chịu thời tiết khắc nghiệt.

Điều gì làm ảnh hưởng tới độ phủ của sơn

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ dày lớp phủ, như tiến hành thì công các lớp sơn lót không thích hợp và áp dụng các lớp phủ không đúng quy trình. Tỉ lệ pha trộn giữa các thành phần sai quy chuẩn.

Để tính khối lượng sơn sắt thép khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Công thức đơn giản nhất dành cho mọi người. Tính chính xác cao cho khung kết cấu thép. Ước lượng được số lượng sơn Alkyd cao cấp hoặc sơn chống rỉ Epoxy 2 thành phần cần sử dụng cho công trình. Công thức tính sơn sắt thép đơn giản dành cho mọi người.

Bước 1: Xác định tổng diện tích kết cấu sắt thép toàn công trình

Phương pháp tính khối lượng sơn sắt thép kim loại

 

Hãy tham khảo nhân viên kỹ thuật sản xuất kết cấu để tham khảo tính tổng số lượng m2 của toàn công trình.  Ví dụ tổng diện tích bạn cần phủ bảo vệ là 1000m2.

Bước 2: Xác định định mức loại sơn sắt thép cần mua

Mỗi loại Sơn chống rỉ, sơn epoxy 2 thành phần  đều có định mức khác nhau, và còn tùy thuộc vào kinh nghiệm của thợ. Hãy xem thêm tại: 1kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2 để xác định chính xác định mức. Vậy chọn một định mức trung bình là 6m2/lít của những người thợ tay nghề cao thi công. Bởi đây là mức trung bình gần tương đối trong thực tế.

Bước 3:  Xác định số lít sơn kết cấu sắt thép còn sử dụng

Công thức đơn giản: Tổng số lit = tổng m2/định mức = 1000/6 = 167 lít

Còn muốn biết số thùng 17.5 lít có thùng lại đóng 18kg tùy theo hãng sơn cần mua: = tổng số lít/17.5 lít = 9 Thùng 17.5 lít và 4 Lon kg vậy là vừa đủ. Khi thiếu 1 hoặc 2Lon bạn có thể gọi đến tổng kho sơn chúng tôi vẫn có thể cung cấp và giao hàng cho bạn để khi thi công tránh tình trạng thừa quá nhiều sơn và phải tăng chi phí thi công.

Số lượng sơn cần dùng cho sắt thép kèm cách tính

 

Để tính khối lượng m2 sơn chống gỉ đối với sắt thép hình

 

Có những khung kim loại rất khó tính diện tích bề mặt chẳng hạn khung sắt thép sắt thép có hình dạng đặc biệt. Rất khó tính đơn vị m2. Bài viết trên, mình giới thiệu bạn phương pháp ước lượng tương đối gần sát so với thực tế. Hãy quy tất cả hình dạng trên về hình chữ chật hoặc hình vuông. Sau đó tính diện tích dễ dàng. Giả sử nếu thiếu bạn có thể thực hiện mua thêm. Vẫn tốt hơn so với thừa mà trả lại, thậm trí còn không thể trả lại được vì màu sơn tùy thuộc và sở thích của môi người.

Nếu cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ Tổng kho sơn chống rỉ: 0462.533.655 – 0979.603.699 hoặc email: tongkhoson@gmail.com để nhận được tư vấn chính xác

 

Công ty TNHH Tổng Kho Sơn với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm sơn lót chống rỉ, và đây là địa chỉ tin cậy nhiều khách hàng đã lựa chọn mua sơn.

Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chính hãng tốt nhất

Sản phẩm sơn đến tay khách hàng còn nguyên đai nguyên kiện.

Chúng tôi đảm bảo với khách hàng về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm khi nhận hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.