Các bình chữa cháy hoặc các biển báo nguy hiểm thường được sơn chống rỉ màu đỏ bởi vì ánh sáng có màu đỏ là ánh sáng ít bị khúc xạ nhất vì vậy có thể rất dễ quan sát từ mắt người. Ngoài ra màu đỏ còn gây sự chú ý của con người vì thế thông thường màu này thường được sử dụng để mô tả sử nguy hiểm hay khẩn cấp.

 

Còn dưới đấy là các tiêu chuẩn của các thiết bị phòng cháy chữa cháy

Các thiết bị của họng nước chữa cháy cần sắp xếp theo thứ tự sử dụng , đặt trong hộp bảo vệ . Vỏ hộp phía ngoài phải được sơn chống rỉ màu đỏ , đảm bảo nổi bật so với tường nhà.

Ở những nơi đặt trụ nước , họng nước , bể nước chữa cháy , tại các trạm điều khiển các hệ thống chữa cháy tự động , nửa tự động phải có biển báo . Biển báo phải đặt ở nơi dễ quan sát .Nên đặt ở độ cao từ 2 m đến  2,5m so với mặt đất . Trên biển báo cần ghi rõ :

-Lưu lượng nước của trụ nước ( lít/giây)

Các vị trí đặt các phương tiện chữa cháy được sơn màu đỏ có kích thước thước dài 1,2 đến 1,6m ; rộng 0,2 đến 0,4 mét , hoặc bằng vạch vàng viền đỏ có ghi chữ “ phương tiện chữa cháy “ hoặc “ dụng cụ chữa cháy” màu đỏ . Đối với các loại phương tiện và thiết bị chữa cháy như bình chữa cháy cầm tay , dụng cụ chữa cháy thô sơ thiết bị báo cháy bằng tay kích thước không lớn phải kẻ nhưng vẫn phải sơn chống rỉ màu đỏ bảo vệ bên ngoài của bình trữa cháy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.