Sơn lót ở đây chúng tôi muốn nhắc đến là dòng sơn lót dùng cho bề mặt sắt thép bạn nhé! Bởi trên thị trường sẽ được phân chia dòng sơn lót cho tường, sàn bê tông và sơn lót cho bề mặt sắt thép. Trong nội dung hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem sơn lót có giống sơn chống rỉ không nhé!

Sơn lót có giống sơn chống rỉ không
Sơn lót có giống sơn chống rỉ không

I. Sơn lót sắt thép là gì?

Sơn lót dùng cho bề mặt sắt thép là một dòng sơn được bán rộng rãi trên thị trường. Chúng bao gồm 2 thành phần là nhựa Alkyd và bột màu. Sản phẩm chuyên dùng để bảo vệ bề mặt vật liệu sắt, thép trong công nghiệp và dân dụng (thép chế tạo máy móc, sắt đường ray, cửa…). Sơn có độ bám dính tốt và giúp ngăn chặn việc rỉ sét cho các sản phẩm sắt thép một cách hiệu quả từ bên trong.

Vậy sơn lót có giống sơn chống rỉ không?

Nếu nhắc đến sơn lót dùng cho bề mặt sắt thép thì có thể nhận định sơn lót chính là sơn chống rỉ. Chúng đóng vai trò quan trọng cho bề mặt sắt thép, tạo một lớp màng bảo vệ đầu tiên để sắt tránh sự huyen rỉ khi sắt tiếp xúc với môi trường. Hơn nữa, sơn lót luôn có thành phần chống ăn mòn, chống rỉ cao hơn lớp sơn phủ. Bởi nếu lớp sơn phủ có nhiều thành phần này thì lớp sơn sẽ không bóng đẹp. Khi lớp sơn lót kết hợp với lớp sơn phủ sẽ tạo thành một kết cấu vững chắc, giúp tăng tuổi thọ của sơn, giảm tốc độ rỉ sét của cửa sắt.

II. Ưu điểm khi dùng sơn lót chống rỉ sắt thép

Bảo vệ chống rỉ sắt thép: Với đặc tính bám dính, độ che phủ cao, bền chặt… sơn chống rỉ cho sắt chính là biện pháp hữu hiệu để các bạn phủ kín những bề mặt vật dụng bằng sắt thép trước mưa nắng cùng những khắc nhiệt của môi trường, thời tiết.

Mang tính thẩm mỹ: Sơn lớp sơn  lót chống rỉ có tác dụng trang trí cho bề mặt kim loại bởi vì sắt thép có màu sắc rất xấu và dễ bị oxi hóa khi để trong không khí

Tiết kiệm chi phí: Sử dụng sơn lót giúp cho việc bảo vệ công tình của bạn được hoàn hảo nhất tranh được hư hại của công trình từ đó giúp bạn tiết kiệm những chi phí tu sửa, làm mới.

III. Các dòng sơn chống rỉ tốt trên thị trường

Hiện nay sơn chống rỉ có 2 loại chính:

3.1. Sơn chống rỉ 1 thành phần

Đây là 1 loại sơn thuộc hệ sơn alkyd. Loại này giá rẻ và dễ thi công, thời gian khô rất nhanh. Khoảng 20 phút sau khi sơn là khô bề mặt. Trên thị trường hiện nay có 1 số loại sơn chống rỉ alkyd như đại bàng, maxilite, nippon…Loại sơn này chỉ có 3 màu cơ bản là màu nâu đỏ, đỏ, ghi xám.​

3.1.1. Sơn chống rỉ Alkyd Durgo

Sơn chống rỉ Alkyd Durgo là loại sơn 1 thành phần gốc dầu Alkyd, bột màu, dung môi hữu cơ, các phụ gia đặc biệt nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Ấn độ. Sơn khô tự nhiên, dễ sử dụng, có độ bám dính tốt, độ phủ cao. Chuyên dùng làm lớp nền chống rỉ cho sắt, thép trong nhà, ngoài trời ở điều kiện thường.

Sản phẩm giúp làm tăng độ bám dính, độ phủ và độ bền màu cho lớp sơn phủ. Ngoài ra, sản phẩm rất nhanh khô và dễ sử dụng cũng là một trong những ưu điểm khiến nó được ưa chuộng nhiều nhất.

son-chong-ri-Alkyd-Durgo.jpg

3.1.2. Sơn chống rỉ Jotun Alkyd Primer

Sơn chống rỉ Jotun Alkyd Primer là dòng sơn cung cấp những khả năng đặc biệt mà sơn thường không đáp ứng được . Nó có thể chống ăn mòn,  chống hà, chống rỉ, chịu nhiệt cao, chống cháy cho các bồn chứa, sơn sàn,…

Jotun Alkyd Primer.jpg

Sơn chống rỉ gốc Alkyd Primer là loại sơn chống rỉ gốc Alkyd (sơn 1 thành phần) đóng rắn theo cơ chế oxi hóa, chất lượng cao, tiết kiệm chi phí. Chịu thấm ướt bề mặt và chịu thời tiết tốt. Sơn mang lại những ưu điểm như:

 • Dùng làm sơn lót dùng cho các kết cấu nhôm và sắt thép.
 • Sơn chịu được nhiệt độ khô lên tới 120°C. Có thể được sử dụng làm lớp sơn phủ mờ.
 • Jotun Epoxy bảo vệ các sản phẩm cho nghành công nghiệp ngoài khơi, nhà máy năng lượng, cơ sở hạ tầng, nhà máy hoạt chất và bồn chứa nguyên liệu.

Ngoài ra hãng sơn Jotun còn cho ra mắt 2 dòng sơn 1 thành phần khác bạn có thể tham khảo thêm:

3.1.3. Sơn lót chống rỉ ATM

Sơn lót chống rỉ ATM có thể nói là dòng sơn chống rỉ được các thợ thi công, nhà thầu biết đến nhiều nhất nhằm sử dụng bảo vệ bề mặt công trình. Bởi sơn có các tính năng ưu việt về độ bám dính chắc, thi công nhanh, bền màu theo thời gian, thời gian khô nhanh hơn 2 giờ.

son-lot-chong-ri-atm.jpg

Thường được dùng để sơn phủ trên bề mặt kim loại, sắt thép, tàu, thuyền, máy công nghiệp hay các trang thiết bị máy móc khác. Ngoài ra, nó còn được dùng để sơn trên cửa, cổng, hàng rào, lan can, cầu thang, khung nhà xưởng, nhà thép tiền chế bằng sắt, thép.

3.1.4. Sơn chống rỉ Dulux Hammerite

Sơn chống rỉ Dulux Hammerite bề mặt bóng gốc Alkyd là giải pháp bảo vệ kim loại tối ưu của Hammerite với lớp phủ chống ăn mòn và trang trí cho kim loại.

son-chong-ri-Dulux-Hammerite.jpg

Sơn được phát triển để thực hiện công năng của cả sơn lót và sơn phủ trong một loại sơn: Chống rỉ sét tốt hơn gấp 5 lần so với sơn kim loại thông thường.

 • Sơn trực tiếp lên lớp sơn rỉ sét.
 • Dễ sử dụng.
 • Bề mặt đanh chắc.
 • Chống thấm nước. Bảo vệ tối ưu trước mọi thời tiết.

3.2. Sơn chống rỉ 2 thành phần

Đây là loại sơn thuộc hệ sơn epoxy. Chúng có nhiều ưu điểm rất tốt như chịu thời tiết khắc nghiệt, chịu được hóa chất, chịu được các tác động va đập, khả năng chống ăn mòn vượt trội. Hiện nay loại sơn này được sử dụng vào những công trình như cầu cống, hệ thống máy móc công nghiệp, sơn các loại tàu biển, các công trình ngoài biển…Về màu sắc thì cũng đa dạng hơn nhiều. Ngoài 3 cơ bản như bên trên nó còn có màu xanh, màu xám bạc, màu nhũ bạc.

3.2.1. Sơn chống rỉ Epoxy Joton Jones Zinc -S

Sơn chống rỉ Epoxy Joton Jones Zinc -S là sản phẩm thuộc hãng sơn Joton giàu kẽm hai thành phần có chứa bột kẽm đóng rắn bằng Polyamid. Bảo vệ chống ăn mòn và mài mòn cho các bề mặt kết cấu thép của công trình biển, thủy lợi, nhà máy hóa chất,… có yêu cầu hệ thống sơn Epoxy hoàn chỉnh.

Jones-Epoxy-Zinc-Rich-primer-ZRP70.jpg

3.2.2. Sơn epoxy chống rỉ Đại Bàng

Bên cạnh đó, sơn Đại Bàng còn có sản phẩm sơn epoxy chống rỉ Đại Bàng rất được ưa chuộng.

Sơn epoxy chống rỉ giàu kẽm Đại Bàng được chế tạo trên cơ sở nhựa epoxy, bột màu chống rỉ, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt. Sản phẩm được sử dụng để sơn lót chống rỉ bảo vệ máy móc, cấu kiện nhà xưởng làm bằng sắt thép trong ngành công nghiệp hóa chất, xây dựng và các ngành công nghiệp khác.

son-chong-ri-2-epoxy-giau-kem-dai-bang.jpg

Sản phẩm với những tính năng:

 • Màng sơn epoxy có độ bám dính cao
 • Độ cứng cao, bền nước, bền hóa chất.
 • Tăng độ bám dính, độ phủ và độ bền màu cho lớp sơn phủ epoxy Đại Bàng phía trên

3.2.3. Sơn chống rỉ Epoxy Chokwang Hana 300

Sơn chống rỉ Epoxy Chokwang HANA 300 là sản phẩm thuộc hãng sơn Chokwang loại sơn epoxy 2 thành phần được tạo bởi nhựa polyamide có hàm lượng kẽm phosphat cao và sắc tố ức chế sự ăn mòn.

Epoxy-Chokwang-HANA-300.jpg

Sơn lót epoxy Chokwang được sử dụng làm lớp sơn lót chống rỉ sét tạo nên màng sơn chống mài mòn và va đập cho các bề mặt kim loại, sắt thép mạ kẽm.

 • Màu sắc: Nâu (2263), ghi sáng
 • Bề mặt bóng mờ, láng mịn

3.2.4. Sơn chống rỉ Epoxy Giàu Kẽm CMC

Sơn Epoxy giàu kẽm CMC là sơn 2 thành phần được chế tạo trên cơ sở nhựa Epoxy, bột kẽm nguyên chất, dung môi và các chất phụ gia đặc biệt. Sản phẩm để làm sơn lót cho thép tấm ngay sau khi được làm sạch bằng phun cát, các máy móc, kết cấu… cần được chống ăn mòn đặc biệt.

Epoxy-giau-kem-CMC.jpg

IV. Địa chỉ mua sơn chống rỉ chính hãng giá rẻ

Nhu cầu sử dụng sơn chống rỉ tăng đồng nghĩa với việc có nhiều đại lý phân phối sơn chống rỉ. Vậy nên để đảm bảo an toàn chất lượng cho công trình bạn cần lựa chọn mua sơn tại những đơn vị bán sơn uy tín. Có thâm niên lâu năm trên thị trường để họ có thể tư vấn cho bạn những dòng sơn phù hợp nhất.

Mách bạn, mua sơn tại sonchongri.com sẽ đáp ứng được mọi mong muốn trên. Chúng tôi đã có nhiều năm trong việc phân phối sơn đến tay các khách hàng. Và nhận được nhiều phản hồi tốt và các khách hàng quay trở lại mua sơn rất nhiều. Hơn nữa khi mua sơn bạn sẽ yên tâm hơn khi:

 • Có hợp đồng cam kết mua bán của công ty dành cho khách hàng
 • 100% sản phẩm sơn chính hãng nhập tại kho nhà máy.
 • Xuất hóa đơn VAT có dấu đỏ của hãng chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm sơn.
 • Để tránh mua phải SƠN GIẢ khách hàng nên nhận sơn trực tiếp tại kho nhà máy được chúng tôi hỗ trợ trực tiếp miễn phí 0862.293.295
 • Chúng tôi xin cam kết bồi thường gấp 10 lần giá trị hợp đồng nếu khách hàng phát hiện có sai phạm như: cung cấp SƠN GIẢ, SƠN NHÁI, SƠN KÉM CHẤT LƯỢNG
 • Hỗ trợ khách hàng nhận biết sơn thật sơn giả. Tư vấn MIỄN PHÍ quy trình, chi phí, chất lượng thi công sơn, phối mầu sơn…
 • Chế độ bảo hành dài hạn khi khách hàng sử dụng dịch vụ sơn nhà trọn gói
 • Cung cấp và giới thiệu đến khách hàng đội thợ thi công tay nghề giỏi nhiều năm kinh nghiệm.

TỔNG KHO SƠN CHỐNG RỈ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.